Hotline: 0918 674 761    Email: huynhtuongsolar@gmail.com

Tư vấn lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời cho mái tôn hoặc ngói

Tại Việt Nam hầu hết các gia đình đều sử dụng mái nhà là mái tôn hoặc mái ngói. Điều này khiến nhiều người lo lắng rằng liệu bình nước nóng năng lượng mặt trời có thể lắp đặt trên nó an toàn hay không? Quá trình lắp đặt có khó khăn hay không? Chi phí lắp đặt như thế nào?

Thấu hiểu những lo lắng đó của người sử dụng, chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm trong việc lắp đặt bình nước nóng mặt trời trong nhiều năm như sau:

Mái tôn, mái ngói nghiêng có lắp đặt được bình nước nóng năng lượng mặt trời?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Bình nước nóng năng lượng mặt trời được thiết kế phong phú, đa dạng, phù hợp với mọi hình thái kiến trúc ngôi nhà của Việt Nam. Bình năng lượng mặt trời được thiết kế có chân cao hơn so với mái nghiêng, bởi vì trên mái nghiêng đã có độ dốc sẵn nên các nhà sản xuất bình nước nóng hiểu rằng cần giảm độ dốc của bình.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời dùng cho mái nghiêng và mái bằng có thể giống nhau về thiết kế, chức năng, công dụng song điểm khác biệt duy nhất chính là chân của bình nước nóng mái nghiêng được thiết kế thấp hơn so với bình nước nóng mái bằng. Đó là lý do tại sao người dùng hoàn toàn có thể yên tâm lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời dù cho gia đình mình sử dụng mái tôn, mái ngói với độ nghiêng cao.

Một vài chi phí phát sinh khi lắp đặt trên mái tôn, mái ngói nghiêng

Khi lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nghiêng là mái ngói, mái tôn thì những thiết bị sau sẽ phát sinh:

Một là bình nước phụ nếu như nguồn nước cấp vào thấp hơn so với bình nước nóng, trường hợp này phải dùng bơm áp.

Hai là khung sắt gia cố trên mái nghiêng vì mái nghiêng không thể bắt trực tiếp chân bình năng lượng mặt trời vào mái được.

Ba là máy bơm nước để bơm nước từ dưới lên vì bồn cấp nước thường đặt phía dưới của mái.

Khi những thiết bị phát sinh đồng thời chi phí cũng phát sinh theo. Ngoài chi phí mua thiết bị thì người dùng còn phải chi thêm một khoản nho nhỏ trả cho đội ngũ lắp đặt, thường là 300.000 đồng tùy vào đơn vị thi công.

Với mức chi phí phát sinh trên đổi lại bạn sẽ có được kiến trúc mái tôn, mái ngói đẹp và sang trọng hơn rất nhiều so với mái bằng.

Nhà có hướng Bắc hoặc Nam có thể lắp bình năng lượng mặt trời?

Thường thì hướng tốt nhất để lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời thường là hướng năm chếc tây 15 độ. Theo các chuyên gia lắp đặt bình năng lượng mặt trời lâu năm thì “nhất nam nhì tây” là hướng tốt nhất. Tuy nhiên tùy theo thiết kế nhà mà nhà lắp đặt sẽ có những phương án lắp đặt khác nhau sao cho đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Do vậy, đối với hướng nhà người dùng không cần phải lo lắng bởi nó không ảnh hưởng gì nhiều đến quá trình sử dụng.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm cần thiết cho mọi gia đình, đừng vì những lý do lắp đặt mà người dùng lại từ chối một sản phẩm tuyệt vời như vậy. Hãy nhờ đến đội ngũ lắp đặt tại các công ty mà bạn mua sản phẩm để được họ tư vấn và thiết kế thi công một cách cụ thể, nhiệt tình và an toàn nhất.

Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy năng lượng mặt trời