Hotline: 0918 674 761    Email: huynhtuongsolar@gmail.com

Yếu tố cần quan tâm trước khi mua bình nước nóng năng lượng mặt trời

Bình nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm cần thiết cho mỗi gia đình hiện đại có nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều mà không sợ tốn điện. Tuy nhiên có rất nhiều vấn đề người dùng cần quan tâm trước khi quyết định có mua sản phẩm hay không và mua sản phẩm loại nào. Cụ thể:

Bình năng lượng mặt trời có phù hợp với gia đình bạn?

Sử dụng nước nóng là nhu cầu của tất cả mọi gia đình do vậy điều bạn không cần quan tâm chính là bình nước nóng có cần thiết với gia đình mình không. Cái chính chính là sản phẩm có phù hợp với thiết kế gia đình nhà bạn, và chúng ta đang nói đến yếu tố lắp đặt.

Như chúng ta cũng đã biết máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý biến quang năng thành nhiệt năng. Do vậy vị trí lắp đặt lý tưởng nhất chính là nhà cao hơn hoặc bằng so với vị trí các nhà xung quanh, vị trí sân phải thoáng đãng, không khuất nắng là tốt nhất. Vì nếu vị trí bị hạn chế lượng nắng chiếu xuống thì khả năng làm nóng nước cũng sẽ bị giảm tương ứng.

Đối với những căn nhà cũ, ngoài yếu tố vị trí nói trên thì còn phải lưu ý đến giải pháp đi đường ống nước nóng sao cho đẹp và thẩm mỹ, hạn chế tối đa tình trạng đục cắt tường…

Xem xét các yếu tố nói trên trước khi quyết định có mua bình nước nóng năng lượng mặt trời hay không, bởi đây là yếu tố quan trọng quyết định quá trình sử dụng sản phẩm có được tốt hay không.

>> Bình nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt

Bình nước nóng năng lượng mặt trời dung tích bao nhiêu là phù hợp?

Bình nước nóng năng lượng mặt trời chỉ hấp thụ nhiệt vào ban ngày khi có ánh sáng, ánh nắng mặt trời diễn ra để sử dụng cho suốt cả ngày, cả đêm và thậm chí là những ngày sau đó nếu trời âm u, không có nắng. Do vậy, việc chọn dung tích bình nước nóng là vô cùng quan trọng. Nếu bình quá nhỏ, lượng nước nó chứa được ít sẽ không cung cấp đủ cho gia đình. Còn bình quá lớn nhu cầu sử dụng không tới thì sẽ gây nên sự lãng phí.

Thấu hiểu được điều đó các nhà sản xuất luôn cố gắng tạo ra nhiều kích thước bình nước nóng sao cho phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của gia đình, hạn chế tối đa sự lãng phí cũng như tạo sự hợp lý khi sử dụng. Hơn nữa, nếu sử dụng bình nước nóng thiếu dung tích so với nhu cầu thì khiến cho nhiệt nước nóng sẽ không đạt yêu cầu khi dùng nhiều suốt cả ngày, nhanh hết nước không đủ nước nóng cho người dùng sau.

Thông thường theo tính toán những gia đình bình thường không sử dụng bồn tắm lớn thì bình quân mỗi người sẽ sử dụng 50 lít nước nóng/ ngày. Như vậy:

Với gia đình từ 2 – 3 người thì dung tích bình nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp là 140l – 160l.

Với gia đình từ 3 – 4 người thì dung tích bình nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp là 160l – 180.

Với gia đình từ 5 – 8 người thì dung tích bình nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp là 180l – 200l.

Với gia đình từ 9 – 12 người thì dung tích bình nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp là 250l – 320l.

Còn đối với nhu cầu sử dụng trên 12 người thì nên sử dụng các bộ dân dụng mắc nối tiếp.

Ví dụ như nhà hàng, khách sạn, trường học… số lượng người lớn thì sử dụng giàn nối tiếp hoặc giàn năng lượng mặt trời công nghiệp với dung tích mỗi máy là 500l – 1000l.

Trên là 2 yếu tố người dùng cần quan tâm trước khi chọn bình nước nóng năng lượng mặt trời loại nào, thiết kế ra sao, của hãng nào, giá thành đắt hay rẻ…

Xem thêm: Tư vấn lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời cho mái tôn hoặc ngói