Hotline: 0918 674 761    Email: huynhtuongsolar@gmail.com

Vì sao nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể nói là sản phẩm hiện đại phục vụ cho cuộc sống ngày một cao của con người. Chúng ta đang nói về lý do tại sao nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời nghĩa là đang tìm hiểu về những ưu điểm, lợi ích của nó đối với cuộc sống của con người như thế nào. Sau đây là những ưu điểm tuyệt vời mà máy năng lượng mặt trời mang đến cho mỗi gia đình chúng ta.

An toàn cho người sử dụng

vi-sao-su-dung-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi

An toàn là tiêu chí đầu tiên cũng như quan trọng nhất khi người ta quyết định mua máy nước nóng năng lượng mặt trời thay vì dùng bình nước nóng hay ấm điện, bếp gas để làm nóng nước. Trước khi tìm hiểu máy nước nóng năng lượng mặt trời an toàn như thế nào đối với con người thì trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu về sự cần thiết phải dùng nước nóng.

Nước nóng không chỉ dùng trong ăn uống mà còn có vai trò quan trọng trong sinh họat hàng ngày. Nước nóng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn khi tắm, phòng ngừa một số căn bệnh liên quan, nhất là vào mùa lạnh. Nước nóng phục vụ cho việc tắm rửa, giặt giũ cũng như mọi sinh hoạt khác một cách tiện lợi, hữu ích.

Tuy nhiên nước nóng không tự nhiên mà  có. Muốn có nước nóng người dùng phải đun trên bếp gas, bếp điện hoặc sử dụng bình nước nóng. Cả 3 phương pháp trên chưa tính đến sự lãng phí điện, gas mà chúng ta đang xét đến yếu tố an toàn, tất cả chúng đều gây nguy hiểm cho con người. Nói đến điện thì nguy hiểm nhất là điện giật và nói đến gass thì nguy cơ ngạt khí CO rất cao.

Do vậy máy nước nóng năng lượng mặt trời là sự lựa chọn an toàn nhất. Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý biến quang năng thành nhiệt năng, tạo ra nguồn nước nóng dồi dào mà không cần dùng điện,gas. Chỉ cần có mặt trời là sẽ có ngay nước nóng.

Khả năng tiết kiệm tuyệt đối

Có thể ngay từ ban đầu cái giá của máy nước nóng năng lượng mặt trời đưa ra khiến bạn e ngại. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy thực chất máy nước nóng mặt trời mới chính là bài toán tiết kiệm tối đa cho cả gia đình.

Khi mà giá điện, giá gas đang ngày một “leo thang” thì sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời không điện, không gas sẽ giúp gia đình tiết kiệm hiệu quả trông thấy. Chỉ cần bỏ ra cái giá ban đầu để có được máy năng lượng mặt trời, sử dụng trong khoảng 2 năm bạn sẽ thu hồi lại vốn nếu như bạn sử dụng bình nước nóng hay đun nước nóng từ điện hoặc bếp gas.

Phục vụ cuộc sống tiện nghi, hiện đại

su-dung-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi

Cuộc sống con người ngày một nâng cao và họ đòi hỏi những sản phẩm không chỉ an toàn, tiết kiệm mà còn phải tiện nghi, phục vụ cho nhu cầu hưởng thụ cao nhất của con người.

Nếu như gia đình bạn sử dụng điện, gas để làm nóng nước chắc chắn lượng nước nóng ấy chỉ được dùng cho những đối tượng ưu tiên như người già hoặc trẻ em. Còn những người khác hoặc những công việc khác như giặt giũ, rửa chén  thì không thể. Cực nhất là vào mùa đông giá rét lượng nước nóng không thể phục vụ cho mọi sinh hoạt trong gia đình.

Trong khi đó máy nước nóng năng lượng mặt trời tạo nguồn nước nóng liên tục, dồi dào có thể phục vụ cho tất cả mọi nhu cầu sử dụng. Hơn nữa, với bình nhiệt bảo ôn có khả năng giữ nóng đến 72 giờ, gia đình bạn giờ đây đã có thể sử dụng nước nóng mọi lúc mọi nơi, từ  nhà bếp cho đến phòng tắm…

Sản phẩm thân thiện với môi trường

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên nguyên lý biến quang năng thành nhiệt năng do vậy không chỉ an toàn với con người mà còn hết sức thân thiện với môi trường.

Với những lợi ích, ưu điểm tuyệt vời nói trên máy nước nóng năng lượng mặt trời ngày nay không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong nhu cầu sử dụng gia đình mà còn được dùng phổ biến trong các xí nghiệp, nhà máy… mang lại hiệu quả kinh tế cao.